Đèn led phát ion là gì, tác dụng của đèn ion âm

2015-04-14 10:15:26

Để biết đèn led phát ion âm là gì, trước hết ta tìm hiểu khái quát về ion âm trong tự nhiên:

 

Thế nào là ion âm:

Trong môi trường xung quanh chúng ta, tồn tại rất nhiều các hạt vô hình trôi nổi tự do, các hạt đó bao gồm các hạt chứa điện tích dương và các hạt chứa điện tích âm. Các hạt có chứa điện tích được gọi là các ion. Các ion này có thể đi vào cơ thể con người chúng ta thông qua các đường khác nhau (VD: qua hơi thở, hấp thụ qua da...) và ảnh hưởng trực tiếp đến chúng ta.


Các ion âm (Negative ion viết tắt là Anion) là các hạt có tác dụng có lợi, còn các Ion dương (Positive ion viết tắt là Cation) là các hạt có hại. Các môi trường có nhiều Anion là các môi trường tự nhiên ví dụ như bờ hồ, rừng cây, ven song... trong khi các môi trường có nhiều Cation chính là các thành phố văn minh (rác thải, sóng điện từ, khí thải của con người) làm tăng số lượng Cation.


Các sản phẩm trong cuộc sống hang ngày của chúng ta (VD: các thiết bị điện, các thiết bị máy sử dụng nhiên liệu từ xăng, dầu...) không tạo ta một môi trường trong sạch mà chỉ sản sinh ra các Cation. Kết quả là con người hiện đại sống trong một môi trường (chúng ta coi là bình thường) với tỉ lệ Anion / Cation là 4:5 trong khi đó tỉ lệ tối ưu tiêu chuẩn cho cơ thể là 6:5.


Tuy nhiên, một trong điều quan trọng và thú vị là 01 Anion khi kết hợp với 01 Cation sẽ trung hòa lẫn nhau, triệt tiêu tác dụng của nhau có nghĩa là 01 Anion vô hiệu hóa 01 Cation làm cho nó vô hại.

 

Các model của đèn led ion âm BlueN

 

Đèn led phát ion âm là gì?

Hiểu đơn giản, đèn led ion âm là một loại đèn LED, có khả năng phát ra các ion âm có tác dụng khử khói, khử mùi hôi, lọc sạch không khí, bụi bẩn, bảo vệ sức khỏe con người, hơn nữa có tác dụng tốt với cả cây trồng và vật nuôi.

Hiện nay trên thị trường chỉ có  Công ty Bluen (Hàn Quốc) đã làm ra những sản phẩm đèn led phát ion âm để làm sạch không khí với công nghệ tốt nhất thế giới, được đánh giá nhờ vào máy đo lượng iom âm phát ra trong một đơn vị thể tích trong một đơn vị thời gian (khoảng 2 triệu ion âm/1cm khối)
Hãng Blue Environment & Energy đã đặt ra với hai mục tiêu cho một sản phẩm:
Để nâng cao sức khỏe của con người bằng cách cải thiện chất lượng không khí trong ngôi nhà của mình bằng Ion.
Để đạt được việc tiết kiệm năng lượng và hiệu quả bằng cách ứng dụng công nghệ đèn LED.

 

Tác dụng của đèn ion âm


Đèn ion âm có khả năng loại bỏ hoàn toàn khói thuốc lá trong không khí chỉ trong vài chục giây, đồng thời hỗ trợ làm phân rã các chất độc có trong khói thuốc lá.


Các bụi bẩn trong không khí sẽ bị ion âm triệt tiêu khiến không khí trong nhà bạn sạch tinh khiết.


Ion âm có khả năng khử mùi rất tốt, đặc biệt với khí Amoniac (NH3), loại khí có hàm lượng cao trong tự nhiên, thủ phạm gây các chứng nhức đầu, mệt mỏi, mất tập trung.


Đối với máu: giúp lưu thông khí huyết, làm tăng khả năng vận chuyển oxy trong máu, làm tăng cường lưu chuyển máu, làm cho huyết áp được điều hòa.


Đối với hô hấp và nhịp thở: giúp điều hòa và ổn định nhịp thở của chúng ta.


Đối với cơ thể: Làm tăng khả năng trao đổi chất trong cơ thể.


Sức sống và hệ miễn dịch được tăng cường.


Đối với xương: Thúc đẩy sự tăng trưởng hệ xương của trẻ nhỏ.

 

Bạn có thể xem thêm tác dụng của đèn led phát ion âm được phát trên kênh TV shopping dưới đây:

https://www.youtube.com/watch?v=iFZE76kgVAM

 

Hiện tại, công ty Anh Kiệt là nhà nhập khẩu, nhà phân phối sản phẩm đèn led ion âm duy nhất tại thị trường Việt Nam và không có sản phẩm tương tự thứ hai. Các sản phẩm đèn led ion âm bao gồm: đèn led ion âm cho phòng ngủ, đèn led ion âm cho phòng khách, đèn led ion âm cho khách sạn, đèn led ion âm cho phòng làm việc, đèn led ion âm, khử mùi cho xe hơi...

Đèn led phát ion âm cho xe hơi
Khi mua sản phẩm trên thị trường thông qua các đại lý chính thức của Anh Kiệt, vui lòng xem có tem nhãn chính thức của BLueN và tem bảo hành, bảo hộ của Anh Kiệt.

 

 

Các bài mới